Cáp lụa hay còn gọi là cáp thép mạ kẽm có vai trò rất quan trọng trong việc gia cố kết cấu của nhà thép tiền chế, giúp nhà thép tiền chế trở nên kiên cố hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc xây dựng trụ cột và làm nền móng. Hiện nay, nhà thép tiền chế được xem như là một giải pháp về kinh tế và cáp lụa đóng vai trò không hề nhỏ trong công việc cố định và gia công nên nhà thép tiền chế một cách an toàn và tốt nhất. Cáp lụa được các công ty và doanh nghiệp sử dụng rất nhiều trong việc sử dụng làm nhà thép tiền chế.

Vài trò của cáp lụa đối với các nhà thép tiền chế

Tại sao cáp lụa (cáp thép mạ kẽm) lại được chọn làm nhà thép tiền chế?

Nhà thép tiền chế được xây dựng từ những khung sắt thép là chủ yếu và cần có dây thép giằng lại để cố định và tạo sự vững chắc, cáp lụa là một trong những vật liệu lý tưởng để làm công việc trên.

Có thể nói cáp lụa có sức kéo tốt không bị chùng nhão, sức căng hoàn hảo và chịu được trọng lượng lớn. Đặc biệt màu sắc đẹp và không hề bị han gỉ nên rất thích hợp để chăng néo nhà thép tiền chế.

Cáp lụa được sử dụng ở vị trí nào tại nhà thép tiền chế

Cáp lụa được kết tạo từ các sợi thép cacbon có độ bền cao được nhúng qua lớp kẽm có công nghệ điện phân nhúng nóng nên khá bền và tiếp xúc tốt với các loại hóa chất mà không lo bị hao mòn, màu sắc trắng sáng được giữ tốt trong suốt quá trình sử dụng cũng như không bị đứt gãy đột ngột trong quá trinh chằng néo nhà thép tiền chế, đây chính là ứng viên sáng giá hỗ trợ tốt cho việc định hình và kiên cố nhà thép tiền chế.

Cáp lụa được sử dụng ở vị trí nào tại nhà thép tiền chế

Cáp lụa có mặt hầu như ở kháp mọi nơi trong nhà thép tiền chế, từ việc giằng mái, chăng giằng xà gồ và neo giữ các chân cột, giằng giữa các trụ cột đến giằng đầu hồi, dầm kèo, giằng chắc chắn để lợp mái tôn… Cáp lụa đảm bảo về độ an toàn, độ bền cũng như quá trình thi công nhanh, giá thành rẻ nên đâu đâu trong nhà thép tiền chế chúng ta cũng có thể bắt gặp bóng dáng của cáp lụa.

Với chiều dài linh động, độ linh hoạt cao, mềm dẻo và chống chọi lại với mọi loại thời tiết cũng như không lo với quá trình tiếp xúc hóa chất, chất lỏng, lại đạt tính thẩm mỹ cao nên tất cả mọi nhà thép tiền chế đều sử dụng cáp lụa để chăng néo các bộ phận bên trong nhà thép tiền chế.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/