Hướng dẫn đọc thông số và cách sử dụng ma ní

Ma ní omega vặn ren - cách sử dụng ma ní

Hướng dẫn đọc thông số và cách sử dụng ma ní

1. Ma ní là gì?

  • Ma ní hay còn gọi là mã ní hoặc móng ngựa. Đây là sản phẩm dùng để nối ghép giữa các sợi cáp thép, dây xích hoặc cáp cẩu với cuộn hàng hoặc công te nơ… Để có được khối ma ní rắn chắc, người ta phải rèn đúc nguyên khối thép cacbon với nhiệt độ cao và tuân thủ các điều kiện tiêu chuẩn trước khi đến tay người sử dụng.
  • Ma ní có cấu tạo là phần thân hình chữ U/ D hoặc Omega và phần chốt thẳng ngang qua 2 đầu hở của ma ní. Ma ní thuờng được mạ kẽm bề mặt bằng phương pháp điện phân hoặc mạ nhúng nóng.

Ma ní là một công cụ có tính cơ động cao được sử dụng nhiều trong các công trình, công xưởng với mục đích nâng hạ vật tư hàng hoá. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về các ký hiệu trên thân mã ní. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thông số kỹ thuật và cách sử dụng ma ní để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong thực tế.

ma ni 12 tan Han Quoc »

2. Ý nghĩa thông số và ký hiệu trên thân ma ní

Trên thân mỗi ma ní sẽ được dập nổi một số các thông số quan trọng, khi sử dụng Quý khách hàng lưu ý các thông tin dưới đây:

– WLL: là kí hiệu của cụm từ tiếng anh WORKING LOAD LIMIT, nghĩa là tải trọng làm việc giới hạn. Có nghĩa là không được phép sử dụng quá tải trọng làm việc này.

VD: WLL 9 1/2T nghĩa là tải trọng làm việc của mã ní là 9,5 tấn, và ta chỉ nên cẩu hàng hóa trong khoảng giới hạn </=9,5 tấn

– Số đo đường kính thân.

Thông số này được ghi dưới dạng inch, chỉ số đo đường kính thân của mã ní.

VD 1 1/8 nghĩa là đường kính thân của mã ní là 1-1/8” ~28mm

– Xuất xứ

VD: KOREA, JAPAN

– Tên nhãn hiệu

VD: DHC = nhãn hiệu Daichang

– Kí hiệu tiêu chuẩn mà sản phẩm đạt được

3. Cách sử dụng ma ní

Đây là sản phẩm chịu lực giúp kết nối vận chuyển hàng hoá, thiết bị, vật tư lên đến hàng chục tấn thậm chí hàng trăm tấn. Vì vậy nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hoá và con người cần phải chú ý sử dụng lắp đặt đúng ký thuật.

Khi đưa dây cáp, sling vào phần thân ma ní và phầ chốt vào thiết bị, tuyệt đối không được lắp ngược, vì phần thân và phần chốt chịu tải khác nhau se cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng.

Ma ni omega chot van ren 25t 1 »

Lưu ý khi sử dụng ma ní

  • Kiểm tra cẩn thận sản phẩm trước khi sử dụng, đảm bảo sản phẩm không bị méo mó, biến dạng, chốt an toàn không bị cong. Không thay chốt an toàn của loại này sang chốt an tà của loại khác.
  • Đảm bảo chốt được vặn chặt, không bị lỏng, hai đầu ma ní không bị hở trong quá trình sử dụng. Cần kiểm tra độ mòn và độ trượt của ma ní thuờng xuyên. Nếu có hư hại phải loại bỏ và thay mới.
  • Chú ý góc nâng của dây nâng, đảm bảo lực tác động đều lên mã ní theo phương thẳng đứng, không bị lệch về bên nào.
  • Tuyệt đối không nâng hàng quá tải trọng cho phép, đảm bảo lực trong giới hạn hoạt động của sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về cách sử dụng ma ní giúp Quý khách hàng đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu có như cầu sử dụng sản phẩm, xin vui lòng liên hệ Cáp Thép Tuấn Anh để được báo giá và tư vấn sớm nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cáp thép, cáp tải bao gồm cáp chống xoắn, cáp thép chịu lực, cáp thép bọc nhựa, cáp tải thang máy… Ngoài ra Cáp Thép Tuấn Anh còn cung cấp các phụ kiện như tăng đơ cáp thép, xích mạ kẽm, pa lăng xích lắc tay….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0788 511 888